ĐẢNG ỦY PHƯỜNG

HĐND PHƯỜNG

UBND PHƯỜNG

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ ĐOÀN THỂ PHƯỜNG

Phường Vinh Tân tổ chức toạ đàm gặp mặt cán bộ cốt cán vùng giáo, hội đồng mục vụ giáo họ Tân Yên và Vĩnh Mỹ nhân dịp lễ giáng sinh năm 2023

Lễ Thiên Chúa Giáng sinh là ngày lễ lớn của bà con giáo dân, hiện nay ngày Lễ Noel không chỉ là ngày dành cho người theo đạo Thiên Chúa nữa mà đã được hưởng ứng rất rộng rãi. Những nét đẹp trong ngày Lễ Noel được nhân rộng và đem lại cho mọi người nhiều thông điệp giàu tính nhân văn.

Chiều ngày 18/12/2023 phường Vinh Tân tổ chức gặp mặt cán bộ cốt cán vùng giáo thuộc khối Tân An, khối Vĩnh Mỹ, Hội đồng mục vụ giáo họ Tân Yên và Vĩnh Mỹ, trao quà cho đại diện các hội viên Hội LHPN, Hội Nông dân vùng giáo nhân dịp lễ Noel năm 2023.

Về dự toạ đàm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo, phòng Nội vụ, MTTQ thành phố vinh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể phường, HĐMV 2 giáo họ Tân Yên, Vĩnh Mỹ, cán bộ cốt cán vùng giáo, BCH Hội LHPN, Hội Nông phường Vinh Tân.

Buổi toạ đàm diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật, trao đổi những tâm tư tình cảm của bà con giáo dân. Lãnh đạo phường Vinh Tân đã tiếp thu, ghi nhận để giải quyết trong trong thời gian tới và hy vọng trong năm 2024 bà con giáo dân sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời gửi lời chúc mừng giáng sinh an lành hạnh phúc tới Hội đồng mục vụ giáo họ Tân Yên và Vĩnh Mỹ và cán bộ cốt cán vùng giáo.

Năm 2023, Đảng bộ và Nhân dân phường Vinh Tân tiếp tục giành được nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Để có được những thành tích đó có sự đóng góp to lớn của bà con giáo dân trên địa bàn. Cơ cấu kinh tế trong đồng bào giáo dân tiếp tục chuyển biến theo hướng tích cực, phù hợp với định hướng của cấp ủy - chính quyền phường. Nhiều mô hình kinh tế do các hộ gia đình giáo dân thực hiện có hiệu quả, mang lại thu nhập cao. Bà con Giáo họ Tân Yên và Vĩnh Mỹ đã chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý trật tự xây dựng đô thị và quản lý đô thị, tích cực đóng góp tiền, ngày công lao động cùng khối phố hoàn thành các công trình chỉnh trang đô thị và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng-Trung Đô, 15 năm thành lập phường Vinh Tân; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đông đảo bà con giáo dân tham gia, với tinh thần “kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo” luôn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng mối quan hệ tốt đời, đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc; lương giáo đoàn kết một lòng, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn an ninh trật tự, không ngừng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc giữa đồng bào có đạo với đồng bào không theo đạo, xây dựng khối phố yên vui giàu mạnh.

Lãnh đạo Đảng ủy phát biểu chúc mừng tại buổi tọa đàm

Dịp này,  UBND TP Vinh,  Đảng uỷ, UBND Phường đã tặng 69 suất quà cho cán bộ cốt cán là giáo dân và hội đồng mục vụ của 2 giáo họ Tân Yên, Vĩnh Mỹ.

Lãnh đạo Thành phố trao quà tại buổi tọa đàm

Lãnh đạo Phường trao quà tại buổi tọa đàm

Hội nông dân Hội và LHPN phường tặng 9 suất quà cho cán bộ hội viên là giáo dân và các hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại 2 khối Vĩnh Mỹ và Tân An.

Hội LHPN và Hội ND phường trao quà cho hội viên

Tin/bài: Tuyết Nhung - CT Hội ND Phường