ĐẢNG ỦY PHƯỜNG

HĐND PHƯỜNG

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Vinh Tân kêu gọi ủng hộ "Tết vì người nghèo” - Xuân Giáp Thìn năm 2024

Hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; Chương trình, Kế hoạch của UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Vinh Tân về việc vận động ủng hộ "Tết vì người nghèo” - Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Kính gửi: - Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân phường Vinh Tân

Trong sâu thẳm mỗi người dân Việt Nam, Tết Nguyên đán là dịp để đoàn viên, sum vầy bên nhau, cùng hướng về những điều tốt đẹp vào năm mới. Tuy vậy, đối với nhiều người, do gặp phải những nghịch cảnh trong cuộc sống, dẫn đến bất hạnh, nghèo khổ, nên Tết đến - Xuân về nhưng vẫn còn nhiều nỗi lo âu, thiếu thốn. Bằng sự đồng cảm, sẻ chia và trách nhiệm, nhiều năm qua chương trình “Tết vì người nghèo” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và Nhân dân trên toàn phường, để lại những câu chuyện xúc động và đã góp phần giúp cho  người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn.

Hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; Trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách an sinh xã hội; các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đã tích cực tham gia ủng hộ nhân đạo từ thiện, các đợt vận  động đều đạt kết quả cao đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, người kém may mắn trong cuộc sống.

Hiện nay trên toàn phường Vinh Tân có 35 người diện hộ cận nghèo, 25 người nhiễm chất độc da cam, 5 trẻ mồ côi, gần 700 người khuyết tật các dạng trong đó có 332 người hưởng BTXH, 285 người hưởng chế độ thương bệnh binh và nhiều người đang gặp hoàn cảnh éo le, bất hạnh đang rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng và xã hội.

Thực hiện thư kêu gọi Ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Giáp Thìn năm 2024 của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An; Chương trình, Kế hoạch của Đảng uỷ, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Vinh Tân về việc vận động ủng hộ "Tết vì người nghèo” - Xuân Giáp Thìn năm 2024. Để mọi người, mọi nhà đều vui Xuân đón Tết vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc; Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Vinh Tân thiết tha kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức, các nhà hảo tâm, các đoàn viên, hội viên, doanh nhân và toàn thể nhân dân phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc "Thương người như thể thương thân", mở rộng vòng tay nhân ái tích cực tham gia ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo” - Xuân Giáp Thìn năm 2024. Để chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với những người kém may mắn là động lực to lớn để giúp họ vươn lên trong cuộc sống và đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 vui hơn, đầy đủ hơn.

Thời gian tổ chức vận động từ ngày 12/01/2024 đến ngày 22/01/2024 (kết thúc vào ngày 16/12 âm lịch). Phường tổ chức trao quà vào ngày 29/01/2024, (Tức sáng thứ  ba ngày 19/12 âm lịch).

Hạnh phúc là sẻ chia, cho đi là còn mãi, mỗi món quà, mỗi sự quan tâm, hỗ trợ dù là nhỏ bé cũng góp phần mang lại niềm vui, sự ấm áp đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là lúc Tết đến - Xuân về;

Mọi sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ, nhân dân gửi về các Ban công tác Mặt trận; ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thông qua Thường trực UBMTTQ Phường để tiếp nhận (số điện thoại: Đ/c Nghiêm Quang Hoành-Chủ tịch UBMTTQ phường Vinh Tân: 0902287277; Đ/c Trần Thị Ngọc Diệp -phó Chủ tịch UBMTTQ phường Vinh Tân 0936161977)

Trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự hưởng ứng tích cực của Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn!

NGHIÊM QUANG HOÀNH - CT UBMTTQ PHƯỜNG