ĐẢNG ỦY PHƯỜNG

HĐND PHƯỜNG

Tổ chức ký cam kết thực hiện Đề án thí điểm Mô hình “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” cho các hộ kinh doanh tại tuyến đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân

.

Sáng ngày 25/01/2024, tại UBND phường Vinh Tân đã tổ chức họp triển khai, quán triệt, giao trách nhiệm và ký cam kết thực hiện Đề án thí điểm Mô hình “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tại đường Lê Mao kéo dài thuộc địa bàn phường Vinh Tân, thành phố Vinh.

Tham dự cuộc họp có: Trưởng phòng Y tế Thành phố; Đại diện Khoa ATTP – TTYT thành phố Vinh. Lãnh đạo UBND phường; cán bộ công chức, Trưởng Công an, Trưởng Trạm Y tế, chuyên trách ATTP phường; Trưởng các khối Tân Phúc, Quang Trung, Phúc Lộc, Phúc Thịnh và 25 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên tuyến đường Lê Mao kéo dài phường Vinh Tân.

* Là tuyến đường nằm trên trục đường chính của Thành phố và phường, mới được hình thành nên hạ tầng khá đồng bộ, thuận lợi giao thông đi lại, rộng rãi, khang trang, sạch đẹp đã góp phần thay đổi diện mạo đô thị của địa phương, thu hút và phát triển nhiều loại hình dịch vụ, trong đó có sự phát triển mạnh mẽ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thu hút một lượng lớn khách hàng trong và ngoài tỉnh đến thưởng thức ẩm thực với các nhà hàng nổi tiếng, quy mô lớn, hiện đại ở tuyến đường Lê Mao kéo dài đã tạo nên tuyến phố ẩm thực nổi tiếng trên địa bàn thành phố Vinh,.

Mô hình tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm là một mô hình thiết thực. Được sự hỗ trợ của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố Vinh, Đảng ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận của các hộ kinh doanh là xu thê phát triển hiện nay tiến tới kinh doanh an toàn, tiêu dùng an toàn và hướng tới phát triển bền vững, đồng thời góp phần quảng bá thương hiệu, định hướng dịch vụ và đem lại hiệu quả cao hơn cho các cơ sở kinh doanh tại tuyến phố là hết sức cần thiết.

Ảnh: Các hộ kinh doanh ký cam kết xây dựng  “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm”.

Tại cuộc họp, các đại biểu, các cơ sở kinh doanh đã thảo luận thống nhất các nội dung, phương án để triển khai có hiệu quả việc xây dựng Đề án thí điểm; Các hộ kinh doanh đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo VSATTP và cùng quyết tâm đồng hành với chính quyền địa phương xây dựng và thực hiện có hiệu quả Mô hình “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm”.

Tin/Bài: Trần Thị Minh Hiền – PCT UBND phường.

UBND PHƯỜNG

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ ĐOÀN THỂ PHƯỜNG