Tin tức - sự kiện

Thông báo tổ chức giao thông phục vụ “Đêm hội đường phố chào đón năm mới” tại phố đi bộ và bắn pháo hoa vào Đêm giao thừa Xuân Giáp Thìn 2024

Căn cứ Quyết định số 3777/QĐ-UBND ngày ngày 20/11/2023 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ủy quyền nhiệm vụ tổ chức giao thông trên các tuyến đường bộ địa phương đang khai thác thuộc phạm vi quản lý; Kế hoạch số 211/KH-UBND ngày 29/11/2023 của UBND thành phố Vinh Mừng Đảng, mừng Xuân và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024;

Để phục vụ tổ chức “Đêm hội đường phố chào đón năm mới” tại Phố đi bộ và bắn pháo hoa vào Đêm giao thừa Xuân Giáp Thìn 2024 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, UBND thành phố Vinh có văn bản thông báo tổ chức giao thông (cấm đường tạm thời) trên một số tuyến đường và giao nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Tổ chức giao thông:

a) Đóng ba-ri-e, cấm tất cả các phương tiện tham gia giao thông (trừ xe cứu hỏa, xe cứu thương chở người bệnh đi cấp cứu, xe của lực lượng Công an đi làm nhiệm vụ và các xe được quyền ưu tiên khác theo quy định của pháp luật) đi vào các tuyến đường:

- Đường Hồ Tùng Mậu: Đoạn từ Cầu Nại đến nút giao nhau với đường Trần Huy Liệu kéo dài.

- Đường Nguyễn Văn Cừ: Đoạn từ nút giao đường Lê Hồng Phong đến nút giao đường Hồ Tùng Mậu;

- Đường Nguyễn Tài: Cấm toàn tuyến.

b) Thời gian thực hiện cấm đường: Bắt đầu từ 19h30, ngày 09/02/2024 (đêm 30 Tết) đến 00h30 phút ngày 10/02/2024.

2. Thông báo vị trí các điểm dừng, đỗ xe tại khu vực, cụ thể:

- Nhà văn hóa Lao động Tỉnh (đỗ ô tô, xe máy);

- Khách sạn Giao tế (đỗ ô tô);

- Vỉa hè đường Lê Mao (đỗ xe máy);

- Quảng trường Hồ Chí Minh (đỗ ô tô, xe máy);

- Vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu khu vực trước Thanh tra Tỉnh (đỗ xe máy).

- Các vị trí bãi đỗ xe khác thuộc địa bàn các phường: Trường Thi, Lê Mao, Hưng Phúc, Hưng Bình.

Vậy BBT Trang Thông tin điện tử phường Vinh Tân thông báo rộng rãi nội dung tổ chức giao thông phục vụ “Đêm hội đường phố chào đón năm mới” tại Phố đi bộ và bắn pháo hoa vào Đêm giao thừa Xuân Giáp Thìn 2024 để các tổ chức và Nhân dân biết, thực hiện.

BAN BIÊN TẬP TRANG TTĐT

Tin tức - sự kiện

Showing 1 - 12 / 33 result.

BÀI TRUYỀN THÔNG: Hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở địa phương. Để hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 với chủ đề “ Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Trạm Y tế khuyến cáo nhân dân thực hiện một số nội dung sau:

* Đối với người tiêu dùng:

1. Chọn thực phẩm tươi, an toàn:

2. Nấu chín kĩ trước khi ăn.

3. Ăn ngay sau khi nấu.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín.

5. Nấu lại thức ăn thật kĩ.

6. Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn.

* Đối với cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, chế biến, bếp ăn tập thể

1. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các thủ tục pháp lý về Luật ATTP.

2. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trực tiếp sản xuất, chế biến.

3.Tuyệt đối đảm bảo VSATTP đối với những sản phẩm do cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, chế biến.

4. Tập huấn nâng cao kiến thức về VSATTP

*Cách xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, chúng ta cần biết một số động tác sau:

- Đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời.

- Đình chỉ việc sử dụng thực phẩm nghi ngờ, niêm giữ toàn bộ thức ăn đó lại (kể cả chất nôn, phân, nước tiểu), và báo ngay cho cơ quan chức năng đến điều tra xác định nguyên nhân.

- Vệ sinh, tẩy uế khu vực có chất nôn, phân, nước tiểu của người bị ngộ độc thực phẩm và thực hiện chế độ cách ly nghiêm ngặt đề phòng sự lây lan của dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp VSMT, diệt ruồi, nhặng, gián, chuột và các hướng dẫn vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của ngành y tế.

TRẦN VĂN HUẤN - TRƯỞNG TRẠM Y TẾ

Tin tức - sự kiện

Showing 1 - 12 / 45 result.