Tin tức - sự kiện

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tỉnh Nghệ An và khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tại tuyến đường Lê Mao thuộc địa bàn phường Vinh Tân, thành phố Vinh.

Tối ngày 17/4/2024, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp UBND thành phố Vinh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tại tuyến đường Lê Mao thuộc địa bàn phường Vinh Tân, thành phố Vinh.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan; lãnh đạo UBND thành phố Vinh, Lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường Vinh Tân cùng các phường, xã; các hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn thành phố..

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 nhằm huy động tích cực sự vào cuộc của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sự giám sát của người tiêu dùng đối với các vấn đề về an ninh, ATTP.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Lê phát biểu phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024

Đặc biệt, tại buổi Lễ phát động, UBND thành phố Vinh công bố Quyết định công nhận tuyến phố Lê Mao có kiểm soát ATTP và phối hợp với UBND phường Vinh Tân tổ chức khai trương “Tuyến phố có kiểm soát ATTP” tại tuyến đường Lê Mao kéo dài.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Quang Lâm trao Quyết định công nhận “Tuyến phố có kiểm soát ATTP”-  tuyến đường Lê Mao kéo dài cho Chủ tịch UBND phường Vinh Tân Nguyễn Đình Thanh

Các đại biểu cắt băng khai trương “Tuyến phố có kiểm soát ATTP”- tại tuyến đường Lê Mao, phường Vinh Tân.

Việc triển khai xây dựng thí điểm Mô hình tuyến phố có kiểm soát ATTP tại đường Lê Mao thuộc địa bàn phường Vinh Tân theo Kế hoạch của UBND thành phố Vinh với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của lãnh đạo thành phố, sự nỗ lực, quyết tâm trong công tác chỉ đạo thực hiện của cấp ủy Đảng, chính quyền phường Vinh Tân và sự vào cuộc tích cực của các ban ngành, đoàn thể, các hộ kinh doanh tại tuyến phố Lê Mao, đến nay đề án xây dựng mô hình tuyến phố có kiểm soát ATTP tại tuyến phố Lê Mao đã được UBND thành phố Vinh thẩm định và ra quyết định công nhận.

Đây là mô hình tuyến phố có kiểm soát ATTP thứ 2 được triển khai xây dựng tại thành phố Vinh, không chỉ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đối với việc đảm bảo ATTP và sức khỏe cho người tiêu dùng mà còn hình thành nét văn minh mới trong quản lý hoạt động thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, du lịch tại địa phương.

.

Chương trình nghệ thuật chào mừng buổi lễ

MINH HIỀN