Thông báo

UBND PHƯỜNG VINH TÂN - lên kế hoạch triển khai xây dựng tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm

Sáng ngày 13/12/2023, tại trụ sở UBND Phường Vinh Tân, đồng chí Nguyễn Đình Thanh -Chủ tịch UBND phường đã chủ trì tổ chức họp giao nhiệm vụ để triển khai kế hoạch xây dựng Đề án thí điểm mô hình “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tại tuyến đường Lê Mao kéo dài với trưởng các ban ngành đoàn thể, CBCC và các bộ phận liên quan.

Sau khi nghe đồng chí Trưởng trạm y tế thông qua bản dự thảo Đề án, ý kiến thảo luận của các thành phần dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND kết luận, chỉ đạo việc xây dựng Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Thành phố và phát triển kinh tế lâu dài của địa phương, là nhiệm vụ để thực hiện cụ thể hoá Quyết định số 1630/QĐ-UBND ngày 03/4/2020 của UBND thành phố về Quy định trách nhiệm của các phòng, đơn vị và UBND các phường, xã trong phát triển kinh tế thành phố; Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 11/6/2020 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm thành phố Vinh giai đoạn 2020-2025; Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 13/01/2022 của UBND thành phố Vinh về kích hoạt hỗ trợ phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố Vinh trong tình hình mới. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đ/c phó chủ tịch UBND phường chỉ đạo CBCC và các bộ phận liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng Đề án theo nội dung chỉ đạo của thành phố như sau:

1. Khối văn hoá xã hội:

- Hoàn thành dự thảo Đề án trước ngày 22/12/2023. Đề án cần được chi tiết cụ thể hoá nhiệm vụ và bộ phận phụ trách, thời gian hoàn thành từng giai đoạn công việc để đáp ứng tiến độ chung tổng thể của Đề án.

- Tiếp tục lấy ý kiến Lãnh đạo UBND Phường, các ngành, bộ phận có liên quan và tổng hợp hoàn thiện Đề án trước ngày 29/12/2023.

- Tổ chức Họp xin ý kiến các phòng ngành thành phố Vinh trước ngày 12/01/2024.

- Tham mưu xin ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố, phòng Y tế, Cơ quan thuộc Sở Y tế hỗ trợ các nội dung liên quan về Hộ kinh doanh theo quy định hoàn thành các thủ tục thực hiện Đề án;

- Chỉ đạo công chức Văn hóa – thông tin tham mưu văn bản xin ý kiến Phòng Văn hóa – thông tin Thành phố: về việc rà soát lại các biển quảng cáo trên tuyến phố, biển bảng trang trí tuyến phố. (Nội dung này Công chức VH-TT phối hợp Công chức Xây dựng - đô thị)

- Tập trung triển khai hướng dẫn chủ các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ăn uống trên tuyến phố sửa sang, tu bổ lại nhà hàng, bếp ăn ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, đồng thời tập huấn, bồi dưỡng kiến thức vệ sinh ATTP cho các nhân viên, chủ nhà hàng ăn uống trên tuyến phố.

- Tham mưu phối hợp phòng Y tế Thành phố thực hiện các bước hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, thẩm định và ra quyết định công nhận đúng tiến độ của Đề án.

- Chủ trì chuẩn bị các nội dung liên quan đến Chương trình Lễ Công bố.

- Đồng chí PCT UBND Phường phụ trách khối VHXH chịu trách nhiệm chỉ đạo các bộ phận liên quan, ban hành văn bản giao việc nhằm cụ thể hóa từng nhiệm vụ để hoàn thành các nội dung của Đề án. Với mục tiêu kịp tiến độ tổ chức Lễ công bố tuyến phố có kiểm soát ATTP từ ngày 12-17/4/2024.

2. Khối kinh tế đô thị:

- Tham mưu chủ tịch UBND phường các văn bản chỉ đạo các bộ phận liên quan và chịu trách nhiệm đấu nối các phòng, ban Thành phố về nội dung trật tự đô thị, vệ sinh môi trường:

- Trình xin chủ trương Xã hội hoá nguồn kinh phí phục vụ thi công các hạng mục trang trí trên tuyến phố.

- Chỉ đạo tham mưu ký kết hợp đồng tài trợ. Thực hiện kiểm tra và giám sát quá trình thi công lắp đặt thiết bị liên quan trên tuyến phố.

- Tham mưu Văn bản kính đề nghị UBND Thành phố, phòng ngành đơn vị cấp Thành phố có liên quan, hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ trong quá trình xây dựng, triển khai Đề án, cụ thể:

+ Công ty Hạ tầng phối hợp tổ chức đấu nối điện; Điện lực thành phố đảm bảo nguồn điện; Công ty cây xanh tiến hành cắt tỉa cây xanh; Công ty Môi trường tổ chức đảm bảo VSMT; Phòng Kinh tế Thành phố hỗ trợ để đảm bảo các hộ kinh doanh trong tuyến phố hoạt động đúng quy định.

+ Chỉ đạo công chức Xây dựng – đô thị tham mưu văn bản xin ý kiến Phòng Quản lý đô thị Thành phố: về vị trí đặt và lắp đặt đèn, biển đèn Led chiếu sáng nghệ thuật trang trí tuyến phố, đấu nối vào hệ thống điện chiếu sáng, kẻ điểm đậu xe tạm thời, chỉnh trang cắt tỉa cây xanh...

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành việc xây dựng mô hình thí điểm về kiểm soát ATTP là nhiệm vụ quan trọng, đ/c chủ tịch cũng yêu cầu CBCC, trưởng các ban ngành đoàn thể tập trung bám sát công việc, phối hợp thực thi với trách nhiệm cao, không được lơ là nhiệm vụ để ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện đề án của UBND Phường. Trong quá trình thực hiện nếu có phát sinh khó khăn, vướng mắc thì báo cáo ngay về Chủ tịch UBND Phường, tham mưu giải pháp để kịp thời giải quyết. Kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đề án này là nội dung đánh giá phân loại CBCC và xếp loại thi đua năm 2024./.

Tin/Bài: Minh Hiền – PCT UBND phường

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

Tổng: 203372