Thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật

CÔNG ĐOÀN PHƯỜNG VINH TÂN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHO ĐOÀN VIÊN, CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Trong những ngày này các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói chung lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ở nước Việt Nam chúng ta, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc để giành lại chủ quyền cho dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử người phất cờ khởi nghĩa và xưng vương là phụ nữ cũng là niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam.

Trong suốt chiều dài lịch sử, đã có biết bao tấm gương nữ anh hùng, liệt sĩ, những người mẹ, người chị đã lập nên những chiến công lẫy lừng, góp phần tô thắm thêm trang sử hào hùng của dân tộc và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Cảm kích trước sự kiên cường, dũng cảm của phụ nữ Việt Nam khi tham gia vào hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, Bác Hồ đã ngợi ca “phụ nữ ta chẳng tầm thường, đánh Đông, dẹp Bắc, làm gương để đời”.

Vào ngày 8/3 hàng năm, những người phụ nữ trong cả nước thường được tặng hoa, tặng quà hoặc tổ chức những buổi lễ kỷ niệm để thể hiện sự quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày bù đắp cho những vất vả của những người mẹ tảo tần cho gia đình và xã hội, những người vợ đảm đang, vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

Đối với chị em phụ nữ và nữ CNVC-NLĐ, Ngày 8/3 là dịp để tôn vinh, khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước, phát triển địa phương, cơ quan đơn vị.

Đối với chị em cơ quan phường Vinh Tân - Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào phụ nữ cơ quan phường đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước đón xuân năm mới Giáp Thìn 2024 chào mừng kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2, kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 8/3, Công đoàn cơ quan phường Vinh Tân tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, tạo sân chơi lành mạnh, chăm lo đời sống tinh thần cho nữ CBCC-LĐ như  giao lưu bóng chuyền hơi, hưởng ứng Tuần lễ “Duyên dáng áo dài Việt Nam”, gặp mặt tặng quà nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên công đoàn, cổ vũ, động viên nữ CNVCLĐ tích cực lao động sáng tạo "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", xây dựng gia đình "No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh" gắn với phong trào "Xây dựng người phụ nữ Thành phố Vinh thời đại mới" và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội phụ nữ phát động góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Nghệ An thời đại mới: Có kiến thức, đạo đức, sức khỏe và khát vọng vươn lên, có trách nhiệm với gia đình, Tổ quốc” và thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW năm 2024.

Tham dự các hoạt động của Công đoàn tổ chức, đồng chí Nguyễn Trung Dũng – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, CT HĐND Phường và đồng chí Nguyễn Đình Thanh – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường ghi nhận và chúc mừng trước những thành quả mà chị em cơ quan phường đã đạt được trong những năm qua, các đại biểu mong rằng tất cả chị em cơ quan, phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam luôn “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, để chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan, xứng đáng là người phụ nữ: “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”.

Với tinh thần Quốc tế phụ nữ 8/3 và tinh thần quật khởi Hai Bà Trưng; mỗi cán bộ, nhân viên phụ nữ cơ quan phường Vinh Tân tiếp tục phát huy truyền thống của Bà Trưng, Bà Triệu, truyền thống của phụ nữ Việt Nam, vượt qua mọi thử thách phấn đấu là người phụ nữ yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu góp phần vừa thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, vừa hoàn thành tốt vai trò người phụ nữ trong gia đình.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, BCH Công đoàn và Cơ quan gửi đến toàn thể chị em phụ nữ trong Công đoàn, những người Phụ nữ Việt Nam những món quà và bông hoa tươi thắm, chúc chị em dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực để luôn xứng đáng với bốn phẩm chất đạo đức của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN PHƯỜNG VINH TÂN