Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư

Phường Vinh Tân - Phối hợp chuẩn bị Lễ ra mắt mô hình “Tuyến phố có kiểm soát ATTP” và phát động tháng hành động vì ATTP năm 2024

.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tại Văn bản số 933 ngày 04 tháng 4 năm 2024 về việc phối hợp tổ chức tháng hành động vì ATTP năm 2024 trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 11/3/2024 của UBND phường Vinh Tân về việc tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2024 và ra mắt mô hình tuyến phố có kiểm soát ATTP.

Chiều ngày 04 tháng 4 năm 2024, tại UBND phường Vinh Tân đã tổ chức cuộc họp để thống nhất các nội dung, phương án tổ chức buổi lễ đảm bảo trang trọng, an toàn, đúng quy định. Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Chi Cục VSATTP Tỉnh, lãnh đạo phòng Y tế thành phố, lãnh đạo UBND phường và trưởng các ban ngành đoàn thể phường, cán bộ khối phố thuộc tuyến đường Lê Mao, đơn vị tổ chức sự kiện.

CÁC ĐẠI BIỂU THAM GIA CUỘC HỌP

Sau khi bàn bạc thảo luận, cuộc họp đã thống nhất thời gian và các nội dung để chuẩn bị tiến hành buổi Lễ ra mắt mô hình tuyến phố có kiểm soát ATTP và phát động tháng hành động vì ATTP năm 2024 vào lúc 19h30’ ngày 17/4/2024 tại cuối đường Lê Mao, phường Vinh Tân.

* Về đại biểu khách mời sẽ có: Đại biểu sở ngành cấp tỉnh và 21 huyện thị; lãnh đạo Thành uỷ, UBND và các phòng ban ngành đoàn thể, Trung tâm y tế thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và trưởng trạm y tế 24 phường xã; Mỗi tổ chức đoàn thể của phường (Hội LHPN, Hội CCB, Hội ND, ĐTN) điều động 50 người tham dự buổi lễ. Đại biểu các doanh nghiệp, chủ các nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên tuyến phố và các đơn vị tài trợ, đơn vị tổ chức sự kiện cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách gần xa dự kiến có trên 1000 người tham gia chương trình.

Để chủ động các nội dung chương trình buổi lễ ra mắt khai trương tuyến phố và phát động tháng hành động vì ATTP năm 2024 trên địa bàn, lãnh đạo UBND phường đã quán triệt các đơn vị, CBCC, bộ phận liên quan tích cực phối hợp các thành viên BTC để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ theo kịch bản, chương trình để hoàn thành buổi lễ tốt nhất.

* Về công tác phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT: Giao Công an phường Vinh Tân phối hợp Công an thành phố Vinh và các lực lượng TTĐT để phục vụ buổi lễ vào chiều tối ngày 17/4/2024; Thời gian phân luồng từ 19h00’ đến xong buổi lễ. Công an phường báo cáo Công An thành phố chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, phương án phân luồng giao thông đảm bảo ANTT, an toàn giao thông trong quá trình diễn ra buổi lễ. Điều động các lực lượng triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh theo sự chỉ đạo của đồng chí Hoàng Mạnh Cường – PCT UBND phường và đ/c Cao Thanh Sâm – Trưởng Công An phường. (Đoạn phân luồng từ Ngã tư giao Cafe Kinh đến cuối đường Lê Mao).

* Khảo sát bố trí điểm đậu xe: Bố trí điểm đậu xe tại đường 24m khu đô thị Handico. Bố trí người hướng dẫn các phương tiện đi vào đúng địa điểm để xe, cắt cử lực lượng trông coi xe đảm bảo. Bố trí dải bằng ngăn cách, cảnh báo khu vực thi công lắp đặt Sân khấu.

* Về tiến độ thời gian:

- Yêu cầu Trạm y tế bám nắm thành phố để hoàn thiện hồ sơ và Quyết định công nhận Tuyến phố trước ngày 10/4/2024. Có sự chuẩn bị sơ cứu y tế tại đêm diễn ra Lễ nếu có sự cố.

- Bộ phận VHTT lên khẩu hiệu truyên truyền trước ngày 10/4/2024 và chạy thử chương trình văn nghệ vào tối 16/4/2024

- Trang trí cổng hơi, lắp đặt sân khấu, cờ hồng kỳ dọc tuyến phố: hoàn thành vào ngày 16/4/2024

- Các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, hộ gia đình tại 2 bên tuyến phố tổ chức trang trí, VSMT cảnh quan hoàn thành trước ngày 15//4/2024

- Riêng các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dọc 2 bên tuyến phố phải đảm bảo trang trí, sáng đèn, bố trí nhân viên chỉnh tề trang phục và mở cửa đón khách trong ngày 17/4/2024 cho đến khi kết thúc chương trình

- Yêu c.ầu tất cả cán bộ, công chức, nhân viên UBND phường: 15h00 chiều ngày ngày 17 tháng 4 năm 2024 có mặt tại cuối đường Lê Mao để cùng phối hợp với đơn vị sự kiện Sơn An sắp xếp, bố trí bàn ghế đảm bảo cho buổi Lễ.

- Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể và Cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan phường có mặt từ 18h30’ tối 17/4/2024 (tối thứ 4) để thực hiện nhiệm vụ đã phân công với trang phục:

+ Nam: mặc quần tối màu áo sơ mi trắng; lãnh đạo BTV, BCH áo trắng đeo Cavat;

+ Nữ: mặc áo dài truyền thống.

Mỗi tổ chức đoàn thể của phường (Hội LHPN, Hội CCB, Hội ND, ĐTN) điều động 50 người tham dự buổi lễ có mặt trước 19h00 ngày 17/4/2024. Trang phục lịch sự, khuyến khích mặc trang phục riêng của tổ chức Hội.

- Điều hành chung sẽ do đồng chí Nguyễn Đình Thanh – CT UBND phường chỉ đạo

- Tổng chỉ đạo thực hiện chương trình sẽ do đồng chí Trần Thị Minh Hiền – PCT UBND phường chịu trách nhiệm.

- Tổng chỉ đạo về CSVC - ATGT - TTĐT sẽ do đồng chí Hoàng Mạnh Cường – PCT UBND phường chịu trách nhiệm.

BTT TRANG TTĐT PHƯỜNG