Tin tức - sự kiện

Chấn chỉnh công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

content:

Để đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, gắn với số hóa và sử dụng kết quả số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tăng năng suất lao động, góp phần hình thành công dân số, doanh nghiệp số trong xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số. Ngày 11/01/2024, UBND phường Vinh Tân ban hành Công văn số 33/UBND-VP về việc thực hiện nghiêm việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC), xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả cho công dân; Theo đó, Chủ tịch UBND phường yêu cầu Cán bộ, công chức tham mưu, giải quyết TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; các bộ phận chuyên môn của phường:

- Cán bộ công chức giải quyết hồ sơ công dân phải đúng thời hạn. Nếu để xảy ra hồ sơ quá hạn phải có Phiếu xin lỗi và Hẹn lại ngày trả kết quả cho công dân. Phiếu xin lỗi và Hẹn lại ngày trả kết quả phải được ký số và phát hành trên hệ thống https://ubndtpvinh.vnptioffice.vn  kèm vào trong hồ sơ công dân đồng thời tải file này đính kèm vào trả kết quả trên hệ thống dịch vụ công tỉnh Nghệ An. Nếu còn để xảy ra tình trạng chậm giải quyết hồ sơ TTHC cho công dân mà không có Phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả làm ảnh hưởng đến công việc của công dân và chất lượng giải quyết TTHC của Phường thì công chức tiếp nhận hồ sơ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND phường, các đoàn kiểm tra, thanh tra. Trong niên độ công tác (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 hằng năm) cán bộ, công chức vi phạm quá 03 lần thì hạ xếp loại thi đua và làm căn cứ xếp loại CBCC hàng năm.

- Thực hiện nghiêm việc công khai, minh bạch trong tiếp nhận, giải quyết TTHC, bảo đảm 100% TTHC được công bố, công khai đầy đủ, đúng hạn theo quy định; công chức làm việc tại Bộ phận một cửa trong quá trình tiếp công dân phải thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện TTHC;

- Các phó chủ tịch UBND phường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý trách nhiệm của cán bộ, công chức có liên quan trong việc tham mưu giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn; Thường xuyên theo dõi, đôn đốc quá trình tham mưu giải quyết TTHC của cán bộ công chức.

- Giao Văn phòng UBND phường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra quá trình giải quyết TTHC của Cán bộ, công chức tham mưu, giải quyết TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; các bộ phận chuyên môn của phường; Định kỳ hàng tháng, công khai danh sách cán bộ, công chức tham mưu giải quyết TTHC chậm, trễ hạn trên Trang thông tin điện tử của địa phương;

12024_cv_don_doc_xin_loi_giai_20240116090340879_Signed.pdf

12024_cv_don_doc_xin_loi_giai_20240116090340879_Signed.pdf (vnptioffice.vn)

Tin/Bài: Minh Hiền- PCT UBND Phường

Tin tức - sự kiện

Showing 1 - 12 / 33 result.

Tin tức - sự kiện

BÀI TRUYỀN THÔNG: Hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024

content:

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở địa phương. Để hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 với chủ đề “ Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Trạm Y tế khuyến cáo nhân dân thực hiện một số nội dung sau:

* Đối với người tiêu dùng: 

 1. Chọn thực phẩm tươi, an toàn: 

 2. Nấu chín kĩ trước khi ăn. 

         3. Ăn ngay sau khi nấu. 

         4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín. 

         5. Nấu lại thức ăn thật kĩ. 

         6. Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn. 

         7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. 

         8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn. 

         9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác

       10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn. 

 * Đối với cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, chế biến, bếp ăn tập thể

        1. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các thủ tục pháp lý về Luật ATTP.

        2. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trực tiếp sản xuất, chế biến.

        3.Tuyệt đối đảm bảo VSATTP đối với những sản phẩm do cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, chế biến.

        4. Tập huấn nâng cao kiến thức về VSATTP

        *Cách xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm

        Khi phát hiện hoặc nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, chúng ta cần biết một số động tác sau:

        - Đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời.

        - Đình chỉ việc sử dụng thực phẩm nghi ngờ, niêm giữ toàn bộ thức ăn đó lại (kể cả chất nôn, phân, nước tiểu), và báo ngay cho cơ quan chức năng đến điều tra xác định nguyên nhân.

         - Vệ sinh, tẩy uế khu vực có chất nôn, phân, nước tiểu của người bị ngộ độc thực phẩm và thực hiện chế độ cách ly nghiêm ngặt đề phòng sự lây lan của dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp VSMT, diệt ruồi, nhặng, gián, chuột và các hướng dẫn vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của ngành y tế.

TRẦN VĂN HUẤN - TRƯỞNG TRẠM Y TẾ

Tin tức - sự kiện

Showing 1 - 12 / 45 result.