TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG LỪA ĐẢO TRONG VIỆC THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện hình thức lừa đảo đối với tổ chức, công dân sử dụng dịch vụ hành chính công. Cụ thể, sau khi thực hiện dịch vụ công đăng ký kinh doanh, công dân nhận được điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ các ngành chức năng có liên quan như: thuế/công an, yêu cầu công dân nộp tiền để hoàn thiện các thủ tục thuế hoặc nhận tài liệu lớp học bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy... đã có một số địa phương phản ánh có trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo theo hình thức này.

Nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng tránh tình trạng lừa đảo xảy ra trên địa bàn, UBND phường thông báo đến toàn thể nhân dân được biết và cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo trên, đặc biệt các hình thức giả mạo cán bộ chính quyền liên hệ xử lý các dịch vụ hành chính. UBND phường Vinh Tân không triển khai hình thức cán bộ trực tiếp liên hệ thu phí/lệ phí qua trung gian; khuyến khích mọi người dân tích cực tham gia thực hiện các dịch vụ công, thanh toán phí/lệ phí đối với các dịch vụ công hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến, không tiếp xúc trực tiếp, không qua khâu trung gian để tránh tình trạng lừa đảo trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

BBT TRANG TTĐT PHƯỜNG

Bản đồ hành chính Phường