Thông báo - Tổ chức Giải kéo co và các trò chơi dân gian mừng Đảng, mừng Xuân và đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

THÔNG BÁO Phân công nhiệm vụ và điều chỉnh một số nội dung tổ chức giải kéo co và các trò chơi dân gian mừng Đảng, mừng Xuân và đón tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Để đảm bảo hơn trong công tác tổ chức thi đấu giải kéo co, các trò chơi dân gian mừng Đảng, mừng Xuân và đón tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, UBND phường Vinh Tân thông báo Phân công nhiệm vụ và điều chỉnh một số nội dung tổ chức giải kéo co và các trò chơi dân gian mừng Đảng, mừng Xuân, đón tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 theo Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 12/01/2024  như sau:

1. Thay đổi và điều chỉnh một số nội dung;

1.1. Đối tượng tham gia:

- Lực lượng tham gia là công dân sinh sống trên địa bàn 14 khối dân cư, là hội viên của các tổ chức đoàn thể, công đoàn phường Vinh Tân. Mỗi VĐV chỉ được tham gia tối đa 02 hoạt động, không được tham gia cả 03 hoạt động cùng một lúc)

- VĐV tham gia phải đảm bảo sức khỏe, không vi phạm bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

- Khối trưởng 14 khối dân cư chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể để tìm VĐV, thành lập đội tuyển tham gia đảm bảo theo quy định.

1.2. Nội dung, chủ trì tổ chức:

- Giải kéo co nam nữ (04 VĐV nam, 04 VĐV nữ) không tính hạng cân: Do UBND phường chủ trì phối hợp ĐTN, Hội ND, Hội LHPN phường tổ chức thực hiện.

Lưu ý: Ban tổ chức chỉ tổ chức thi đấu khi có 3 đơn vị trở lên đăng ký tham gia.

- Trò chơi dân gian:

+ Bịt mắt bắt vịt: Do Hội LHPN, Hội ND phường chủ trì phối hợp tổ chức

+ Thay đổi trò chơi bịt mắt đập niêu bằng trò chơi nhảy bao bố: Do UBND phường chủ trì phối hợp ĐTN, Hội ND, Hội LHPN phường tổ chức thực hiện.

1.3. Thể lệ, hướng dẫn tổ chức trò chơi nhảy bao bố:

- Nội dung: Thi nhảy bao bố tiếp sức

- Mỗi khối cử 02 người tham gia (01 nam, 01 nữ). BTC sẽ căn cứ vào số lượng đơn vị tham gia để chia lượt chơi phù hợp, để chọn ra 03 đơn vị về đích nhanh nhất để vào thi đấu trận chung kết và trao giải nhất, nhì, ba.

- Cách chơi: BTC chuẩn bị bao nhảy đảm bảo số lượng người chơi trong mỗi lượt, Mỗi đơn vị cử 02 người chơi, khi nghe hiệu lệnh xuất phát người đầu tiên tay nắm chặt miệng bao bố và dùng lực nhảy từng bước một cho đến  khi đến vạch đích và nhảy quay trở lại về vạch xuất phát. Khi người thứ nhất về qua vạch xuất phát và đưa bao bố cho người thứ 2. Người thứ 02 tiếp tục thực hiện lượt nhảy bao bố như người thứ nhất và quay về vạch xuất phát, đội vào về trong thời gian nhanh nhất và không phạm luật chơi sẽ là đội chơi giành chiến thắng trong lượt chơi đó và sẽ tiếp tục thi đấu trong lượt chung kết để tìm ra đội Nhất, nhì, ba.

* Một số lưu ý khi chơi:

- Người chơi tham gia nếu vi phạm một trong số các điều lệ sau thì đội đó sẽ bị xử lí thua:

+ Trong lúc thi đấu, người chơi nào nhảy trước hiệu lệnh xuất phát, nhảy chưa đến vạch điểm quy định, nhảy chưa đến đích đã bỏ bao ra đều phạm qui và bị loại.

+ Khi người nhảy trước chưa về đến vạch tiếp sức mà người tiếp theo đã nhảy trước thì phạm quy.

+ Người chơi nào cố tình nhảy sang bên các hàng dọc của đội bạn gây khó dễ cho người chơi đội bạn.

- Lưu ý: Việc khó nhất khi nhảy bao bố là phải giữ thăng bằng vì rất dễ bị vấp ngã khi cố sức nhảy nhanh để vượt qua đối thủ. Vận động viên nào bị ngã trong khi thi thì nhanh chóng đứng dậy và nhảy tiếp phần thi của mình.

2.  Giải thưởng:

- Giải Kéo co nam nữ:

+  01 giải nhất: 500.000đ

+ 01 giải nhì: 400.000đ

+ 02 giải 3: 300.000đ/giải

- Trò chơi bịt mắt bắt vịt: Giải thưởng là vịt mà người chơi bắt được.

- Nhảy bao bố:

+ 1 nhất 200.000đ

+ 01 Nhì : 150.000đ

+ 01 Ba: 100.000đ

3. Chuẩn bị và phân công nhiệm vụ :

3.1. Chuẩn bị dụng cụ:  Công chức VHTT chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể chuẩn bị tốt các dụng cụ sau:

- Giải kéo co: Dây kéo co, cờ, còi

- Trò chơi bịt mắt bắt vịt: BTC chuẩn bị sân chơi: xung quanh dùng bạt quây bờ bao cao 1,2m, cọc để quây bạt, độ rộng phù hợp với số lượng người chơi trong một lượt, Vịt: Số lượng 06 con cho 02 lượt chơi, loại vịt khỏe mạnh, chạy nhanh. Dụng cụ bịt mắt: khăn vải có độ kín cao. Đồng hồ hoặc điện thoại dùng để bấm thời gian quy định cho mỗi lượt chơi.

- Trò chơi nhảy bao bố: Bao bố khoảng 15 bao (đủ cho 03 lượt chơi, mỗi lượt 5 đơn vị), đồng hồ hoặc điện thoại bấm giờ để xác định thời gian về đích.

3.2. Chuẩn bị loa máy, nhạc: Đ/c Thương Huyền – Phụ trách

3.3. Market, chương trình khai mạc, giấy mời, dự trù kinh phí: Đ/c Huyền Trang – Công chức VHTT phụ trách

3.4. Chuẩn bị sân, kẻ chỉ, quây bạt, bàn ghế : Tất cả các thành viên BTC.

3.5. Khai mạc, giới thiệu đại biểu : Đ/c Minh Hiền – PCT UBND phường

3.6. Điều hành chương trình: Đ/c Trang, Đ/c Dung, Đ/c Nhung, Đ/c Trà My

3.7. Trọng tài các trò chơi :

- Giải kéo co : Trọng tài chính : Đ/c Trung – CHTBCHQS phường ; Giám sát hai bên: Đ/c Vinh – QTĐT, Đ/c Minh – QTĐT, Đ/c Hoà- CT HCCB.

- MC điều hành trò chơi bị mắt bắt vịt, nhảy bao bố: Tất cả các thành viên BTC phối hợp thực hiện.

3.8. Lực lượng đảm bảo ANTT, Y tế: Đ/c Vinh – TB BVQP,/ Đ/c Huấn – Trưởng trạm y tế chịu trách nhiệm điều động.

Để tổ chức tốt các hoạt động, đề nghị BCS 14 khối, trưởng các đoàn thể, các ban ngành liên quan, thành viên BTC triển khai thông tin tuyên truyền và tổ chức thực hiện đạt kết quả cao.

BAN BIÊN TẬP TRANG TTĐT PHƯỜNG

Bản đồ hành chính Phường