THÔNG BÁO Nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2024

Căn cứ vào dữ liệu kê khai của người nộp thuế (NNT). UBND phường Vinh Tân thông báo nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (SDĐPNN) năm 2024 trên địa bàn Phường như sau:

1. Yêu cầu Người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ nộp thuế và đúng thời gian quy định. (Có danh sách thông báo gửi về Khối)

2. Lưu ý:

- Tiền chậm nộp tiền thuế được tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

- NNT có nhiều thửa đất trên địa bàn phường Vinh Tân (đã khai thuế) thì tổng số tiền thuế phải nộp trên được tính cho tất cả các thửa đất.

- Đối với NNT có nhiều thửa đất trong cùng 01 địa bàn cấp tỉnh, NNT phải tự xác định số thuế phải nộp tăng thêm do diện tích đất tính thuế vượt hạn mức để nộp tờ khai tổng hợp, nộp thuế đúng quy định. Thời hạn nộp tờ khai tổng hợp, nộp thuế chậm nhất là ngày 31/3 của năm dương lịch tiếp theo năm tính thuế.

Nếu có vướng mắc đề nghị người nộp thuế liên hệ với các công chức quản lý thuế phụ trách trên địa bàn ông/bà sau đây để được hướng dẫn xử lý:

- Bà Nguyễn Thị Lan (SĐT: 0974497589) – phụ trách khối 1, Yên Giang, Quang Trung, Vĩnh Mỹ, Cửa Tiền;

- Ông Trần Minh Tâm (SĐT: 0918121136) phụ trách các khối Cộng Hòa, Tân Phượng, Tân An, Châu Hưng

- Ông Nguyễn Văn Đường (SĐT:0989292137) phụ trách các khối Phúc Lộc, Phúc Thịnh, Tân Hòa, Tân Phúc, khối 2

3. Thời gian, hình thức nộp: Từ ngày 28/7/2024, NNT tự nộp tiền thuế vào NSNN mọi lúc, mọi nơi bằng hình thức thanh toán qua tài khoản của cá nhân người nộp thuế hoặc sử dụng tài khoản của người khác theo hướng dẫn dưới đây.

HƯỚNG DẪN NỘP TIỀN THUẾ SỬ DỤNG ĐẤT PHI NÔNG NGHIỆP TẠI PHƯỜNG VINH TÂN-TP VINH

* CÁC CÁCH NỘP TIỀN

I. CÁCH 1: Nộp tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp qua tài khoản mở tại ngân hàng BIDV (Sử dụng ứng dụng BIDV Smartbanking trên điện thoại di động).

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào các ứng dụng BIDV Smartbanking.

Bước 2: Thực hiện các bước chuyển tiền nội bộ BIDV đến số tài khoản thụ hưởng, trong đó:

+ Tài khoản thụ hưởng: V3VTA + Số CCCD hoặc Mã số thuế (Lưu ý: Chỉ lựa chọn 1 trong 2 số CCCD hoặc MST). Trong đó V3VTA là ký hiệu tại Phường Vinh Tân.

Ví dụ tài khoản thụ hưởng:

+ CCCD của NNT là: 040081007894

+ Số tài khoản thụ hưởng sẽ là: V3VTA040081007894

+ Thực hiện kiểm tra tên tài khoản đảm bảo chính xác họ và tên NNT.

Bước 3: Smartbanking sẽ hiển thị màn hình khởi tạo chuyển tiền với thông tin số tiền được điền sẵn và không cho chỉnh sửa số tiền

Bước 4: Người dân nhập mã OTP và thực hiện chuyển tiền.

II. CÁCH 2: Nộp tiền thuế qua ứng dụng của các ngân hàng khác (không phải ngân hàng BIDV).

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào các ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng mà mình có tài khoản.

Bước 2: Thực hiện các bước chuyển tiền liên ngân hàng (lưu ý: phải lựa chọn phương thức chuyển tiền 24/7), trong đó:

+ Chọn ngân hàng thụ hưởng là ngân hàng BIDV

+ Chọn tài khoản thụ hưởng: V3VTA + Số CCCD/Mã số thuế (Lưu ý: Chỉ lựa chọn 1 trong 2 số CCCD hoặc mã số thuế).

Ví dụ tài khoản thụ hưởng:

+ CCCD của NNT là: 040081007894

+ Số tài khoản thụ hưởng sẽ là: V3VTA040081007894

Bước 3: Thực hiện kiểm tra tên chủ tài khoản đảm bảo chính xác họ và tên NNT.

Bước 4: Nhập đúng số tiền thuế đã hiển thị tại mục Thông tin giao dịch => Nhập nội dung chuyển tiền (không bắt buộc) => Sau đó thực hiện xác nhận giao dịch chuyển tiền.

Lưu ý: - NNT phải sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 khi nộp thuế (miễn phí nộp).

- Nếu nộp thuế sử dụng tài khoản của người khác thì cũng thực hiện theo hai cách như trên, lưu ý cần đối chiếu đúng tên NNT và số tiền giao dịch.

- Kết thúc giao dịch, NNT chụp và lưu lại màn hình thông tin chuyển tiền phục vụ đối chiếu khi cần thiết. Sau khi tiền thuế được nộp vào NSNN, Ngân hàng BIDV sẽ chuyển chứng từ nộp thuế bằng phương thức điện tử qua nhóm zalo của BCS khối để NNT lưu trữ.

UBND Phường thông báo để người nộp thuế được biết và thực hiện./.

THU PHƯƠNG – CC KẾ TOÁN

Bản đồ hành chính Phường