KÍNH MỜI - Dự Lễ kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân năm Kỷ Dậu 1789 là một khúc ca vẻ vang trong lịch sử dân tộc. Với tài năng quân sự và tầm nhìn lãnh đạo, Nguyễn Huệ đã tổ chức và chỉ huy một trận đánh quyết liệt, đánh tan quân Thanh, ghi dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc kháng chiến chống xâm lược của nhà Thanh. Trong 235 năm qua, chiến thắng lịch sử Ngọc Hồi- Đống Đa mùa Xuân năm Kỷ Dậu mãi mãi là niềm tự hào của mỗi người dân đất Việt và của mỗi người dân thành phố Vinh. Bởi đó là sự kết tinh sức mạnh của khối đại đoàn kết, truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, là chiến thắng của đạo lý chính nghĩa thắng phi nghĩa, là chiến thắng của trí tuệ dân tộc, của nghĩa quân Tây Sơn, đứng đầu là anh hùng Quang Trung- Nguyễn Huệ.

UBND thành phố Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (05/1 Kỷ Dậu 1789 - 05/1 Giáp Thìn 2024); Dâng hương tưởng niệm anh hùng dân tộc Quang Trung -Nguyễn Huệ, nhằm tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ tới những anh hùng giành lại tự do cho đất nước.

1. Thời gian: 08 giờ 30 phút, ngày 14/02/2024 (tức ngày Mồng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

2. Địa điểm: Tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung (Núi Dũng Quyết, khối 2, phường Trung Đô, thành phố Vinh).

3. Thành phần:

- Đại biểu thành phố, tỉnh:

+ Lãnh đạo Tinh uỷ, Thành ủy; HĐND; UBND Tỉnh, thành phố; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố Vinh qua các thời kỳ; Trưởng, phó các Sở, Ban ngành của tỉnh uỷ, thành ủy; lãnh đạo Công an, Quân sự Thành phố; UBMTTQ và Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể chính trị -xã hội tỉnh, thành phố; Trưởng, phó các phòng chuyên môn và các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, trường học trực thuộc Thành phố và các cơ quan thông tấn báo chí.

+ Hội Phật giáo tỉnh Nghệ An và các Bản hội trên địa bàn.

+ Đại diện Ban Liên lạc họ Hồ Việt Nam, Ban liên lạc họ Hồ tỉnh Nghệ An, Ban liên lạc họ Hồ thành phố Vinh, Dòng tộc họ hồ Thái Lão, Hưng Nguyên;

+ Đại biểu phường, xã: Đ/c Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND-UBND, Chủ tịch UBMT Tổ quốc, Công chức Văn hóa, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể các phường, xã; + UBND phường Trung Đô: Mời lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng Công an, Quân sự và Trưởng, phó các đoàn thể, các trường học đóng trên địa bàn, các đồng chí Bí thư, Khối trưởng, Ban công tác mặt trận các khối phố.

+ Đại diện các cơ quan đơn vị doanh nghiệp

+ Bà con nhân dân trên địa bàn thành phố Vinh và du khách thập phương.

Đền thờ Hoàng đế Quang Trung nằm giữa rừng thông, đứng từ đền thờ chúng ta có thể tha hồ chiêm ngưỡng dòng sông Lam hiền hòa uốn lượn, ngắm TP Vinh mờ ảo trong sương

Rất mong quý đại biểu, các đ/c và Bà con nhân dân trên địa bàn tới dự Lễ kỷ niệm 235 năm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa, tôn vinh người anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung - Nguyễn Huệ đã lập chiến công đánh tan 29 vạn quân Thanh,thống nhất giang sơn, giành nền độc lập, đem lại cuộc sống yên bình cho dân tộc.

BBT Trang TTĐT phường

Tiến độ giải quyết hồ sơ

Bản đồ hành chính Phường

Hiện có: 1926