BÀI TRUYỀN THÔNG: Hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024

content:

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở địa phương. Để hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 với chủ đề “ Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Trạm Y tế khuyến cáo nhân dân thực hiện một số nội dung sau:

* Đối với người tiêu dùng: 

 1. Chọn thực phẩm tươi, an toàn: 

 2. Nấu chín kĩ trước khi ăn. 

         3. Ăn ngay sau khi nấu. 

         4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín. 

         5. Nấu lại thức ăn thật kĩ. 

         6. Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn. 

         7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. 

         8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn. 

         9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác

       10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn. 

 * Đối với cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, chế biến, bếp ăn tập thể

        1. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các thủ tục pháp lý về Luật ATTP.

        2. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trực tiếp sản xuất, chế biến.

        3.Tuyệt đối đảm bảo VSATTP đối với những sản phẩm do cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, chế biến.

        4. Tập huấn nâng cao kiến thức về VSATTP

        *Cách xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm

        Khi phát hiện hoặc nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, chúng ta cần biết một số động tác sau:

        - Đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời.

        - Đình chỉ việc sử dụng thực phẩm nghi ngờ, niêm giữ toàn bộ thức ăn đó lại (kể cả chất nôn, phân, nước tiểu), và báo ngay cho cơ quan chức năng đến điều tra xác định nguyên nhân.

         - Vệ sinh, tẩy uế khu vực có chất nôn, phân, nước tiểu của người bị ngộ độc thực phẩm và thực hiện chế độ cách ly nghiêm ngặt đề phòng sự lây lan của dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp VSMT, diệt ruồi, nhặng, gián, chuột và các hướng dẫn vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của ngành y tế.

TRẦN VĂN HUẤN - TRƯỞNG TRẠM Y TẾ

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính Phường

content:

content:

Thời tiết

Thống kê truy cập

Hiện có: 1738
Tổng: 205697