Hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 171/QĐ-TTg ngày 7/2/2024 phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng rừng nhằm bảo tồn hệ sinh thái rừng và phòng, chống thiên tai đến năm 2030.

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, nhân dân ta lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết đón xuân và đã mang lại nhiều kết quả to lớn, góp phần giữ đất giữ rừng, tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Hưởng ứng lời phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và thực hiện Quyết định số 171/QĐ-TTg ngày 07/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng rừng nhằm bảo tồn hệ sinh thái rừng và phòng, chống thiên tai đến năm 2030. Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 15/02/2024, tức ngày Mùng 6 Tết năm Giáp Thìn.

Đây là hoạt động trọng tâm triển khai thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2024; Đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ công chức, viên chức, giáo viên học sinh và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng với tinh thần thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức khi có điều kiện thời tiết, khí hậu đảm bảo cho việc trồng câyĐẩy mạnh trồng cây xanh lâu năm phân tán ở khu vực đô thị, khu dân cư tập trung, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu văn hóa - lịch sử, hành lang giao thông, kết hợp phòng hộ trong khu canh tác nông nghiệp.

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững đất nước.

Tin/Bài: Minh Hiền – PCT UBND phường

Bản đồ hành chính Phường