Tin tức - sự kiện

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN phường Vinh Tân, TP Vinh: “Trao yêu thương - Gửi niềm tin”

Chiều 11/12/2023, Hội LHPN phường Vinh Tân đã tổ chức trao hỗ trợ chương trình “ Mẹ đỡ đầu năm 2024” cho cháu Nguyễn Văn Trường, học sinh lớp 9A, Trường Hưng Thịnh - Hưng Nguyên, với tổng số tiền 38,6 triệu đồng.

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-BTV ngày 29/3/2022 của Ban thường vụ Hội LHPN TP Vinh về thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn TP Vinh, Ban Thường vụ Hội LHPN phường đã tiến hành khảo sát trên địa bàn toàn phường có 14 cháu mồ côi từ 0-16 tuổi. Trong đó có 8 cháu mồ côi cha, 6 cháu mồ côi mẹ (1cháu thuộc diện hộ cận nghèo và 8 cháu thuộc diện khó khăn).

Chương trình "mẹ đỡ đầu" đã nhận được nhiều sự chung tay của các nhà hảo tâm

Hội LHPN phường Vinh Tân đã động viên cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Với quan điểm, Hội LHPN phường và các chi hội phấn đấu làm tốt vai trò kết nối để 100% trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu, hỗ trợ và giúp đỡ; giám sát việc thực hiện đảm bảo theo quy định và phù hợp với thực tế của phường. Đồng thời phát huy vai trò của Hội LHPN phường trong thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác trẻ em gắn với chương trình “Mẹ đỡ đầu” đảm bảo quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật.

Đảng ủy, UBND phường Vinh Tân cùng tham gia với Hội phụ nữ phường tặng quà cho cháu Nguyễn Văn Trường

Hội LHPN phường nhận đỡ đầu gián tiếp cho 2 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại khối Quang Trung và khối Châu Hưng là các cháu Nguyễn Văn Trường (SN 2009), trú tại khối Châu Hưng và cháu Nguyễn Trung Quân (SN 2012), trú tại khối Quang Trung. Trong đó, cháu Trường mồ côi mẹ, bố nuôi 3 người con, công việc chính đạp xích lô, nay bị bệnh hiểm nghèo không có khả năng lao động. Cháu Quân mẹ nuôi 3 người con, công việc chính là buôn bán nước mía, thu nhập bấp bênh nên cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Hội LHPN phường Vinh Tân đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể phường cùng các chi hội kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” dưới các hình thức đăng ký nhận đỡ đầu trực tiếp hoặc đỡ đầu gián tiếp cho 2 trẻ mồ côi khó khăn còn lại trên địa bàn để đảm bảo 100% các cháu được quan tâm nhận đỡ đầu, hỗ trợ và giúp đỡ.

Chi hội phụ nữ khối Tân Phượng trao quà cho chị Hồ Thị Nguyệt

Ngoài việc trao hỗ trợ chương trình Mẹ đỡ đầu cho các em học sinh, cùng ngày, chi hội khối Tân Phượng cũng kịp thời chia sẻ hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, cùng với cấp uỷ, Ban Cán sự khối và các tổ chức đoàn thể khối hỗ trợ với số tiền 5 triệu đồng cho chị Hồ Thị Nguyệt là gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian tới, để thực hiện thành công chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi trên địa bàn, Hội LHPN phường Vinh Tân mong muốn được sự cùng chung tay của nhiều nhà hảo tâm, nhiều doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội này.

Mỹ Dung – CT Hội LHPN phường