Thông báo - Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thực hiện Công văn số 6137/UBND-VX ngày 22/7/2024 của UBND tỉnh Nghệ An về việc Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (02 ngày: 25-26/7/2024); Công văn số 337-CV/Đ.U ngày 23/7/2024 của Đảng uỷ phường Vinh Tân thực hiện thông cáo đặc biệt về tang lễ đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. UBND phường yêu cầu Cấp uỷ, Ban cán sự các khối; Các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thực hiện các nội dung sau:

1. Các cơ quan, đơn vị, trường học; Nhà văn hóa các khối dân cư, nơi công cộng trên địa bàn phường treo cờ rủ trong những ngày Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ  nay đến hết ngày 26/7/2024. ( Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

- Dừng, hoãn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, chương trình nghệ thuật, sự kiện văn hoá, thi đấu thể thao toàn phường (kể cả các hoạt động TDTT tập trung đông người diễn ra hàng ngày trên địa bàn các khối) từ nay cho đến hết ngày 26/7/2024.

2. Các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, các khối dân cư thực hiện thông tin kịp thời đầy đủ đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chia sẻ tuyên truyền các bài viết, hình ảnh nêu bật quá trình cống hiến đóng góp to lớn đặc biệt xuất sắc của đồng chí Tổng Bí thư đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Dân tộc, nhất là trong công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; lan tỏa nội dung, phân tích giá trị của các cuốn sách, công trình nghiên cứu, bài viết, bài phát biểu quan trọng của đồng chí Tổng Bí thư trên các trang mạng xã hội.

3. Cấp uỷ, Ban cán sự các khối dân cư vận động các hộ gia đình nếu có việc hiếu, việc hỉ đề nghị không mở nhạc trong các ngày Quốc tang (25 và 26/7/2024).

4. Giao bộ phận VHTT theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, khối phố tổ chức thực hiện kịp thời các nội dung trên.

UỶ BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG VINH TÂN

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an